Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên nhiệt-lạnh

Daikin Việt Nam

Trong khuôn khổ các hoạt động kết nối doanh nghiệp, Viện Cơ khí và Bộ môn Kỹ thuật nhiệt-lạnh đã có buổi tham quan và làm việc với Chi nhánh Công ty Daikin tại Hải Phòng. Được biết, nhà sản xuất đến từ Nhật Bản là nhà sản xuất và cung cấp giải pháp về các hệ thống điều hòa không khí lớn nhất thế giới hiện nay. Hiện nay, Daikin Việt Nam có 6 chi nhánh tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP HCM, Nha Trang và Cần Thơ. . Nằm trong chiến lược phát triển, Daikin cũng đã đầu tư xây dựng Nhà máy Daikin Việt Nam với vốn đầu tư 10 tỷ Yên (93,6 triệu USD) tại Khu công nghiệp Thăng Long 2, Hưng Yên.

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế trong giai đoạn vừa qua, nhu cầu về các giải pháp điều hòa dân dụng, công nghiệp có mức tăng trưởng mạnh mẽ. Sản phẩm của Daikin được chia thành ba phân khúc sau:

- Nhóm sản phẩm dân dụng là các hệ thống dùng cho gia đình như các sản phẩm máy điều hòa hai cục, điều hòa nhiều dàn lạnh (multi), máy lọc không khí và các giải pháp điều khiển thông minh.

- Nhóm sản phẩm thương mại bao gồm các hệ thống VRV (Variable Refrigerant Volume), Sky Air. Đây là các hệ thống điều hòa trung tâm hướng tới phân khúc khách sạn, trung tâm thương mại lớn. Hệ thống trang bị chức năng điều chỉnh lưu lượng môi chất thông qua điều chỉnh tần số dòng điện. Với một “cục nóng” trung tâm, hệ thống có thể cung cấp tải lạnh tới trên 60 dàn lạnh.

- Nhóm sản phẩm công nghiệp bao gồm các hệ thống điều hòa packaged dùng cho các nhà xưởng, phòng làm việc trong các nhà máy; và hệ thống chiller giải nhiệt bằng nước cho các hệ thống công nghiệp cỡ vừa và lớn.

Với vai trò dẫn dắt trong ngành công nghiệp điều hòa không khí, Daikin luôn mang đến những sản phẩm có hiệu suất năng lượng (COP) tốt nhất và thân thiện với môi trường. Trong năm 2018, hầu hết các hệ thống của Daikin sẽ thay thể dần công chất R410A (50% CH2F2 và 50% CHF2CF3) bằng R32 (CH2F2), được biết là loại công chất lạnh có hiệu suất làm lạnh tốt hơn và thân thiện với môi trường.

Daikin Hải Phòng và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành nhiệt-lạnh

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Daikin Hải Phòng và Viện Cơ khí, hai bên cam kết hợp tác trên các mặt sau.

- Cập nhật kiến thức, công nghệ, quy trình trong lĩnh vực công nghệ nhiệt-lạnh;

- Phối hợp bồi dưỡng cán bộ, giảng viên theo hình thức kiến tập tại công ty hay tại các dự án do Daikin triển khai (từ 4-6 tháng);

- Góp ý, phản biện chương trình đào tạo, nội dung giảng dạy ngành nhiệt-lạnh;

- Tổ chức các chương trình thực tập cho sinh viên;

- Các chuyên gia, kỹ thuật viên báo cáo, giảng dạy một số chuyên đề thực tế cho sinh viên;

- Tổ chức các hội thảo trao đổi thông tin, định hướng ngành nghề, việc làm, tuyển dụng cho sinh viên ngành nhiệt lạnh;

- Trao học bổng cho sinh viên;

- Trực tiếp tuyển dụng hoặc giới thiệu việc làm cho các đối tác của Daikin.

Các giảng viên Viện Cơ khí tham quan, trao đổi tại Daikin Hải Phòng

Nhằm hiện thực hóa các cam kết, Daikin Hải Phòng đang xây dựng chương trình thực tập sinh mùa cao điểm cho sinh viên năm cuối ngành nhiệt lạnh. Chương trình bao gồm những nội dung sau:

- Tham gia khóa học đào tạo trực tuyến của Daikin về điều hòa không khí Daikin Web Basic Training trên máy tính; Tham quan nhà máy Daikin Việt Nam tại KCN Thăng Long 2, Hưng Yên.

- Tham gia tiếp nhận, xử lý sự cố xảy ra với các hệ thống điều hòa không khí Room Air, Sky Air, VRV, Chiller với các kỹ sư tại các dự án (hệ thống VRV tại Sunrise Resort Cát Bà; Nhà máy Yazaki, Medikit tại KCN Nomura, Nhà máy Fuji Xerox tại KCN VSIP.

Theo ông Nguyễn Trung Dũng, Giám đốc Daikin Hải Phòng, cơ hội nghề nghiệp đối với sinh viên nhiệt-lạnh hiện nay là rất tốt, ông cũng cam kết Công ty sẽ trực tiếp tuyển dụng và giới thiệu đến các đối tác của Daikin cho toàn bộ sinh viên ngành nhiệt-lạnh của Viện Cơ khí. Cũng theo ông Dũng, quan trọng nhất là các bạn sinh viên cần phải làm chủ cả kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ để có thể chọn được công việc tốt.

Error | VIỆN CƠ KHÍ

Error

The website encountered an unexpected error. Please try again later.