Sinh viên cơ khí, cơ điện tử nhận hỗ trợ 6.000.000 VNĐ ngay từ khi thực tập

Sáng nay, ngày 11 tháng 4 năm 2018 tại văn phòng Viện Cơ khí - Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra buổi phỏng vấn chương trình " Thực tập sinh tại công ty LG INNOTEK Hải Phòng" cho sinh viên ngành cơ khí, cơ điện tử thuộc Viện Cơ khí. 

Công ty TNHH LG Innotek Hải Phòng có địa chỉ tại KCN Tràng Duệ thuộc tập đoàn LG - Hàn Quốc với vốn đầu tư 550 triệu USD (cùng với hai công ty khác thuộc Tập đoàn LG là LG Electronics, 1,5 tỷ USD và LG Display, 1,5 tỷ USD). Với nhu cầu về nhân lực hiện tại và định hướng phát triển trong tương lai gần, công ty có những chiến lược thu hút nguồn nhân lực. Một trong các chiến lược để thu hút nhân lực đó là cung cấp các chương trình thực tập sinh cho sinh viên năm cuối thuộc các trường Đại học kỹ thuật như Viện cơ khí, Khoa Điện-Điện tử. 

Khi tham gia chương trình, sinh viên được hưởng tiền hỗ trợ 6 triệu VNĐ/tháng cùng các chi phí giữa ca, đi lại. Khi hoàn thành chương trình thực tập sinh, sinh viên sẽ có cơ hội lớn được tuyển dụng nếu có nguyện vọng. Đánh giá đây là một cơ hội lớn, các bạn sinh viên đã đến từ rất sớm để hoàn thành các giấy tờ cần thiết trước khi tham gia phỏng vấn. 

Các bạn sinh viên ngành làm thủ tục trước khi phỏng vấn

Trước khi buổi phỏng vấn diễn ra, Thầy TS Vũ Văn Duy  - Trưởng bộ môn Kỹ thuật cơ khí đã gặp gỡ và định hướng cho các bạn sinh viên tham gia phỏng vấn, chúc các bạn sinh viên đạt kết quả cao.

Thầy TS Vũ Văn Duy cùng các giảng viên gặp gỡ trao đổi với các em sinh viên trước khi phỏng vấn

Sau thời gian hoàn tất thủ tục, các bạn sinh viên lần lượt theo danh sách vào phỏng vấn. Ban phỏng vấn được chia làm hai bàn, mỗi bàn sẽ có một nhân viên người Hàn Quốc và một nhân viên người Việt Nam của công ty. Các câu hỏi được hỏi và trả lời đều sử dụng Tiếng Anh trong quá trình phỏng vấn. Các bạn sinh viên đều thể hiện khá tốt vốn kiến thức và hiểu biết của mình bằng tiếng Anh.

Các bạn sinh viên tự tin trả lời bằng tiếng anh trong buổi phỏng vấn

Kết thúc buổi phỏng vấn, đại diện công ty TNHH LG Innotek cám ơn sự giúp đỡ của ban lãnh đạo Viện Cơ khí. Đồng thời cam kết tiếp tục duy trì hàng năm chương trình thực tập cho sinh viên Viện Cơ khí.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên kết Website