Bế mạc kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc lần thứ XXIX năm 2017

Hội thi Olympic Cơ học toàn quốc là hội thi thường niên do Bộ giáo dục đào tạo, Hội Cơ học Việt Nam và Liện hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức nhằm tạo môi trường hứng khởi, đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu các môn cơ học của sinh viên các trường đại học, học viện, góp phần chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng dạy và học, cập nhật kiến thức hiện đại, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, ứng dụng nhanh khoa học vào thực tiễn, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Các thành viên đội tuyển Olympic Cơ học toàn quốc 2017 trường đại học Hàng Hải Việt Nam

Cuộc thi Olympic cơ học toàn quốc lần thứ 29 diễn ra vào ngày 16 tháng 4 năm 2017 tại cả ba miền Bắc, Trung và Nam với sự tham gia của 1277 thí sinh đến từ 44 trường đại học và học viện. Tại miền Bắc, cuộc thi được tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với sự tham gia của 19 trường với 722 thí sinh.

 

      Đội tuyển Olympic UDTH trong chi tiết máy 2017                      Đội tuyển Olympic thủy lực 2017
Đội tuyển Cơ học trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tham dự kỳ thi với các môn: Cơ học kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Thủy lực, Cơ học kết cấu, Tin học ứng dụng trong nguyên lý máy và Tin học ứng dụng trong chi tiết máy, với 44 thi sinh tham gia dự thi trong đó có 10 sinh viên thuộc Viện Cơ khí và đạt được thành tích đáng khích lệ. Cụ thể như sau:
Đội tuyển Olympic Tin học ứng dụng trong chi tiết máy đạt được giải 3 tập thể và nhiều giải cá nhân. Đỗ Đức Nhàn lớp KCK54ĐH – Viện Cơ khí (Giải nhì), Lê Thanh Thiên lớp MTT54ĐH – Khoa Máy tàu biển và Nguyễn Xuân Tùng – lớp KCK56ĐH – Viện Cơ khí (Giải ba), Nguyễn Đình Minh và Hoàng Văn Tạ lớp MTT54ĐH – Khoa Máy tàu biển đạt giải khuyến khích. Đội tuyển Cơ học kỹ thuật đạt được ba giải ba cá nhân (Trần Tuấn Việt, Hà Văn Thường, Vũ Văn Dương) và hai giải khuyến khích (Vũ Văn Tân, Nguyễn Duy Ngọc). Các đội tuyển còn lại, mỗi đội có một giải khuyến khích cá nhân.
Đây là một kỳ thi thành công của đội tuyển Olympic ứng dụng tin học trong chi tiết máy khi 5/6 bạn đều được giải và đạt giải ba đồng đội, xếp trên các trường có truyền thống học tập tốt như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh …

 

    Sinh viên Đại học Hàng Hải Việt Nam tại lễ nhận giải   Đội tuyển Olympic UDTH chi tiết máy đại giải ba đồng đội

Liên kết Website