Giảng viên BM Kỹ thuật cơ khí đi thực tế tại Công ty Rorze Robotech

Thực hiện chương trình KẾT NỐI DOANH NGHIỆP, Viện Cơ khí đã thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm mở rộng quan hệ, tìm kiếm các đối tác, thực hiện gắn kết quá trình đào tạo với hoạt động thực tiễn sản xuất, hướng tới mục tiêu ĐÀO TẠO ĐÁP ỨNG NHU CẦU XÃ HỘI.

Một số doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí đã có những phản hồi tích cực về khả năng hợp tác sâu rộng trong công tác đào tạo, phối hợp nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Một số đơn vị tiêu biểu như:

- Công ty Cổ phần công nghiệp ô tô VINACOMIN (Cẩm Phả, Quảng Nnh);

- Công ty TNHH Rorze Robotech (Khu CN Nomura, Quán Toan, Hải Phòng);

- Công ty LG Electronics Việt Nam (Khu CN Tràng Duệ, An Dương, Hải Phòng);

- Công ty Cổ phần Cơ khí chế tạo Hải Phòng (Quán Toan, Hải Phòng);

- Công ty thép Việt-Úc (Km 7, Đường 5 cũ, Hải Phòng).

Rorze Robotech là công ty 100% vốn Nhật Bản, chuyên sản xuất các chi tiết cơ khí và điện tử phục vụ cho sản xuất Robot. Rorze Robotech là doanh nghiệp đã hợp tác với Trường Đại học Hàng hải Việt Nam từ nhiều năm với nhiều hình thức hợp tác khác nhau. Thực hiện chương trình kết nối doanh nghiệp, đại diện Viện Cơ khí đã tổ chức tham quan nhà máy sản xuất của Công ty tại Khu CN Nomura đầu Tháng 12 năm 2015. Đại diện Rorze Robotech đã tiếp và tổ chức cho đoàn đi tham quan hệ thống sản xuất hiện đại của công ty.

Tiếp theo, vào ngày 04/01/20116, Ông Hideharu Nakamura, Tổng Giám đốc Rorze Robotech, cùng với Ông Vũ Kiên Cường, Giám đốc sản xuất đã đến thăm và làm việc với Viện Cơ khí. Hai bên đã cùng trao đổi về các nội dung hợp tác và tham quan hệ thống cơ sở vật chất thí nghiệm thực hành của Viện Cơ khí. Tại buổi làm việc, Ông Hideharu Nakamura đã hứa sẽ hết sức giúp đỡ Viện Cơ khí trong công tác đào tạo.

Tiếp tục chương trình hợp tác, Bộ môn Kỹ thuật cơ khí đã trao đổi và xây dựng chương trình để giảng viên trẻ Trần Tuấn Anh đến thực tập tại Công ty trong khoảng thời gian 06 tuần, bắt đầu từ 15/02/2016.

Liên kết Website