Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí KCK54DH

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí KCK54DH
 
Đồ án tốt nghiệp đại học là thành quả của sự tích lũy kiến thức của sinh viên trong thời gian học tập và nghiên cứu tại trường. Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo trong lĩnh vực chuyên môn và những đại diện đến từ các doanh nghiệp bên ngoài, sinh viên đã thể hiện được kiến thức tích lũy và đã hoàn thành chương trình đào tạo, làm đồ án tốt nghiệp và chuẩn bị bảo vệ trước hội đồng. Kết quả này là sự nỗ lực, cố gắng của các trò và tiếp tục ghi dấu công lao của các thầy, cô trong sự nghiệp trồng người. Đối với sinh viên lễ bảo vệ đồ án không chỉ là kỳ thi tốt nghiệp quan trọng đánh giá năng lực, mà còn là cơ hội cho việc công bố kết quả nghiên cứu đầu tay của mình. Đây là bước khởi đầu cho nghề nghiệp chuyên môn trong tương lai, đồng thời là sự cảm ơn có ý nghĩa đối với các thầy cô giáo và gia đình. Vì vậy, sinh viên cần ý thức rõ được trách nhiệm cùng sự sáng tạo của bản thân trong nghề nghiệp tương lai. Vì vậy, tất cả các bạn đều có sự chuẩn bị chu đáo để buổi lễ được diễn ra tốt đẹp.
Thầy TS Vũ Văn Duy chủ tịch hội đồng khai mạc buổi lễ, định hướng và giới thiệu các vị khách mời đến từ doanh nghiệp
Toàn cảnh buỗi lễ bảo vệ
Thầy Cô thành viên hội đồng và các vị khách mời
Nội dung của các đề tài trong đợt bảo vệ lần này được đánh giá phong phú với nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhiều đồ án của sinh viên được Hội đồng chấm điểm đánh giá cao về chất lượng và tính ứng dụng. Điển hình nhóm đề tài “Thiết kế hệ thống tời neo xích đường kính D24 và D28, loại xích cấp II cho công ty cổ phần đầu tư VINMEX Hải Phòng” do Th.S GVC Mai Tuyết Lê thuộc Bộ môn Kỹ thuật cơ khí và Th.S Đinh Như Thành trưởng phòng kỹ thuật công ty cổ phần đầu tư VINMEX Hải Phòng hướng dẫn. Đề tài đã được đăng kiểm Việt Nam cấp phép và đang trong giai đoạn chế tạo, sản phẩm sẽ được sử dụng tại công ty.
 Qua 9 tuần làm đồ án, các nhóm sinh viên đều thể hiện tâm huyết với công trình đầu tay của mình, từ việc dày công nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp. Đợt bảo vệ lần này ghi nhận thời gian chuẩn bị nghiêm túc, công phu với những mục tiêu và ý tưởng thú vị, có tính thực tiễn cao của các nhóm sinh viên. Cách làm việc nhóm ăn ý, có những sản phẩm của các ngành công nghệ kĩ thuật có ứng dụng công nghệ mới để hoàn thiện sản phẩm, đảm bảo quy trình chặt chẽ, có khả năng thương mại hóa là những điểm chính mà đồ án tốt nghiệp lần này đã ghi điểm cao với hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp.
Sau đây là một số hình ảnh về lễ bảo về đồ án tốt nghiệp sinh viên ngành kỹ thuật cơ khí KCK54 ĐH đợt I năm học 2017-2018
Nhóm sinh viên bảo về đề tài “Thiết kế máy uốn ống đường kính đến 65 mm và các loại thanh thép hình chịu uống tương đương”
do Th.S GVC Lê Đức Kế hướng dẫn
Thầy Cô trong hội đồng đặt câu hỏi cho nhóm sinh viên
Nhóm sinh viên bảo về đề tài “Thiết kê chế tạo lõi khuôn ép nhựa cho ổ điện” do Th.S NCS Nguyễn Vĩnh Hải hướng dẫn
Nhóm sinh viên bảo về đề tài “Thiết kế hệ thống tời neo xích đường kính D24 và D28, loại xích cấp II cho công ty cổ phần đầu tư VINMEX Hải Phòng” do Th.S GVC Mai Tuyết Lê thuộc Bộ môn Kỹ thuật cơ khí và Th.S Đinh Như Thành hướng dẫn  
Nhóm sinh viên do PGS.TS GVC Đào Ngọc Biên hướng dẫn
Nhóm sinh viên do TS Vũ Văn Duy hướng dẫn
Đề tài thiết kế và chế tạo mô hình máy uốn lò so do Th.s Phạm Ngọc Ánh hướng dẫn
Nguyên Giám đốc Lương Phúc Thọ  nhà máy nhựa Tiền Phong phát biểu và đưa ra ý kiến nhận xét cho các đề tài
Trưởng phòng kỹ thuật Đinh Như Thành  công ty cổ phần và đầu tư VINMEX HẢI PHÒNG phát biểu và đưa ra ý kiến nhận xét cho các đề tài
Toàn thể sinh viên KCK54ĐH chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy Cô và các vị khoách mời
Sau thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, hội đồng hỏi bảo vệ đồ án tốt nghiệp  đã đánh giá đầy đủ và chính xác kết quả nghiên cứu khoa học của các sinh viên. Những kết quả thu được đã khẳng định tinh thần làm việc nghiêm túc vì sự phát triển bền vững trong công tác đào tạo của sinh viên, đáp ứng tốt nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao cho đất nước trong thời đại mới.
Trong quá trình bảo vệ đồ án, sinh viên đã thể hiện sự tự tin, vốn hiểu biết khá tốt về nội dung nghiên cứu và trình bày một cách mạch lạc, rõ ràng. Nhiều sinh viên có kỹ năng thuyết trình tốt, trả lời trọng tâm vào các vấn đề được đặt ra của đề tài. Điều đó thể hiện kiến thức, sự đầu tư nghiêm túc trong việc nghiên cứu khoa học, khả năng làm việc độc lập và khả năng thu thập tổng hợp kiến thức mà sinh viên học tập và rèn luyện các năm qua tại viện Cơ khí – trường Đại học Hàng hải Việt Nam.
 
 
 
 

Liên kết Website