Sinh viên Viện Cơ khí tham gia kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc

Sáng  17/4,  669 thí sinh đến từ 19 trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía bắc đã có mặt tại trường Đại học kiến trúc Hà Nội để tham dự kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 28 -2016. Đây là kỳ thi thường niên do Bộ GD&ĐT, Hội Cơ học Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức. Tại kỳ thi năm nay, Đội tuyển Olympic trường ĐH Hàng Hải Việt Nam tham gia tranh tài ở ba nội dung: Cơ học kỹ thuật, Thủy lực và Ứng dụng tin học trong chi tiết máy.

Khai mạc kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc khu vực phía bắc

So với các năm trước, số lượng thí sinh tham dự Đội tuyển Olympic của Nhà trường năm nay đông hơn mọi năm, với hơn 20 sinh viên, trong đó Viện Cơ khí có 05 em sinh viên. Đây những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, các em đã từng tham gia các cuộc về Cơ học trước đó, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi lần này thầy và trò nhà trường để chủ động, tích cực, tổ chức ôn luyện từ rất sớm.

Đội tuyển Olympic Cơ học Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam

Chụp ảnh lưu niệm tại địa điểm thi

Đội tuyển Olympic tin học ứng dụng trong chi tiết máy đang thực hiện bài thi của mình

Thông qua kỳ thi, Nhà trường đã tạo điều kiện cho các em sinh viên có dịp giao lưu học tập, trao đổi kiến thức trong lĩnh vực Cơ học. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học các môn cơ học,  đẩy mạnh phong trào học tập, nghiên cứu trong sinh viên, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê với lĩnh vực cơ học. Kết quả của kỳ thi sẽ được Ban Tổ chức công bố sau hơn 1 tuần chấm thi.

Liên kết Website