Tham quan làm việc tại nhà máy đóng tàu Đamen Sông Cấm

Thực hiện kế hoạch số 263/KH-ĐHHHVN-ĐT của Hiệu trưởng trường Đại học Hàng Hải Việt Nam về tổ chức chuỗi chương trình "Kết nối Doanh nghiệp - Nhà quản lý - Đơn vị đào tạo"; trong suốt thời gian từ tháng 10 năm 2015 đến nay Viện Cơ khí đã thường xuyên tổ chức các đoàn đi tới các doanh nghiệp thuộc các địa bàn như Hải Phòng; Quảng Ninh; Hà Nội... Với mục đích nâng cao tính thực tiễn trong đào tạo nguồn nhân lực; từng bước đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.
Trong chuỗi sự kiện đó ngày 03 tháng 03 năm 2016 đoàn cán bộ giảng viên của Viện Cơ khí do PGS.TS Lê Văn Điểm - Viện trưởng Viện Cơ khí dẫn đầu đã tiến hành tham quan thực tế tại nhà máy đóng tàu Damen Sông Cấm tại xã Hoàng Động huyện Thủy Nguyên thành phố Hải Phòng. Tại buổi làm việc với sự cầu thị từ cả hai bên đã bước đầu đi đến thỏa thuận sơ bộ để chuẩn bị cho những bước tiếp theo. 

     

Đoàn công tác của Viện Cơ khí làm việc với các phòng ban nhà máy đóng tàu Đamen Sông Cấm

Về phía công ty Damen Sông Cấm đã rất nhiệt tình tiếp đoàn trong quá trình làm việc tại nhà máy và bước đầu có những cam kết về tiếp nhận giảng viên đến thực tế; sinh viên đến thực tập và cam kết sẵn sàng cùng nhau xây dựng xử lý những vấn đề vướng mắc đặt ra trong quá trình sản xuất cũng như sẽ cử cán bộ của công ty sang có bài giảng chuyên đề thực tế cho sinh viên tại trường.

Trên tàu FS5009

Tham quan phân xưởng chế tạo ống

GS. TS Lê Viết Lượng, PGS. TS Lê Văn Điểm cùng trao đổi với cán bộ kỹ thuật nhà máy 

Buổi gặp gỡ đã để lại những ấn tượng cho cả hai bên và cùng nhau hy vọng về những cam kết tốt đẹp sẽ được thực hiện trong thời gian tới

Liên kết Website