Giải Bóng Đá nam sinh viên Viện Cơ Khí năm học 2020-2021

 

TRƯỜNG ĐH HÀNG HẢI VIỆT NAM

VIỆN CƠ KHÍ

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

ĐIỀU LỆ

Giải bóng đá nam sinh viên năm học 2020 - 2021

(Ban hành kèm theo Quyết định số     /VCK-QĐ ngày   /12/2020)

 

 

ĐIỀU 1: MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1.1. Mục đích

- Nhằm duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện, thi đấu các môn thể thao nhằm nâng cao sức khỏe thể chất, góp phần tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị, các thành viên tham dự giải.

- Từng bước góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động giáo dục thể chất trong Nhà trường, giúp tuyển chọn được các vận động viên xuất sắc tham dự các giải thể thao sinh viên cấp thành phố, khu vực và toàn quốc.

1.2. Yêu cầu

- Các chi đoàn hoặc liên quân các chi đoàn tuyển chọn và cử vận động viên là sinh viên tham dự theo đúng đối tượng quy định, có trình độ chuyên môn, đảm bảo tốt cho việc thi đấu.

- Chấp hành nghiêm chỉnh Luật, Điều lệ và các quy định của Ban tổ chức.

ĐIỀU 2. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

2.1. Thời gian:

- Họp chuyên môn: 17h00 ngày 08/12/2020, tại phòng 701, Tầng 7, Nhà A6.

- Khai mạc: thông báo sau

- Thi đấu dự kiến : từ 12/12/2020 đến 01/2021.

2.2. Địa điểm: Sân vận động Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

ĐIỀU 3. ĐƠN VỊ, ĐỐI TƯỢNG

3.1. Đơn vị tham dự giải

Gồm tất cả các chi đoàn hoặc liên quân chi đoàn (một chi đoàn lớp có thể tham gia nhiều đội bóng để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể tham gia).

3.2. Đối tượng tham dự

- Sinh viên chính quy hiện đang học tập tại trường, có sức khoẻ tốt, có học lực từ trung bình trở lên.

Lưu ý: Sinh viên từ khóa 57 đến khóa 61

ĐIỀU 4. NỘI DUNG THI ĐẤU

4.1. Thể thức thi đấu và Luật thi đấu

- Căn cứ vào số lượng đơn vị đăng ký tham gia, Ban tổ chức sẽ tiến hành chia thành các bảng ( dự kiến 4 đội một bảng) và thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Căn cứ kết quả Vòng Bảng, Ban Tổ chức chọn các 08 đội Nhất và Nhì của các bảng vào thi đấu ở vòng Tứ kết, các đội thắng ở Tứ kết thi đấu bán kết, 2 đội thắng ở Bán kết thi đấu chung kết, 2 đội thua ở bán kết sẽ đồng giải Ba.

- Giải thi đấu theo Luật bóng đá 7 người do Ủy ban Thể dục thể thao ban hành năm 2001. Mỗi trận đấu diễn ra trong hai hiệp, mỗi hiệp 25 phút, nghỉ giữa hai hiệp 10 phút.

- Số cầu thủ được phép tham gia trận đấu: mỗi đội có 7 cầu thủ đá chính và tối đa 7 cầu thủ dự bị. Số cầu thủ được phép thay người tối đa là 7 người. Những cầu thủ đã ra sân thì không được phép trở lại sân thi đấu.

- Ở vòng bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Đội thắng được 3 điểm, hòa được 1 điểm, thua được 0 điểm.

- Nếu hai đội trong bảng bằng điểm nhau sẽ xét thứ tự ưu tiên theo các chỉ số phụ như sau: kết quả đối đầu, hiệu số giữa tổng bàn thắng/ tổng bàn thua của cả vòng đấu, tổng số bàn thắng trong cả vòng đấu. Trong trường hợp các chỉ số trên bằng nhau thì Ban tổ chức sẽ bốc thăm đội vào vòng trong.

- Từ vòng Tứ kết, Bán kết và Chung kết thi đấu loại trực tiếp một lượt, nếu hai hiệp chính có tỷ số hòa sẽ tiến hành thi đấu luân lưu (3 người) để chọn đội thắng.

- Cầu thủ bị nhận thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị truất quyền thi đấu trận hiện tại và nghỉ thi đấu 01 trận tiếp theo. Trong trường hợp có các lỗi hành vi nghiêm trọng Ban Tổ chức sẽ xem xét các hình thức kỷ luật nặng hơn theo quy định của Nhà trường.

- Bóng thi đấu: do Ban tổ chức quy định.

4.2. Trang phục thi đấu

- Trang phục thi đấu cơ bản của một cầu thủ gồm có: áo, quần, bít tất, bọc ống quyển, giầy vải hoặc giầy vải đế có núm cao su. Cầu thủ không được mang bất kỳ vật gì có thể gây nguy hiểm cho cầu thủ khác. Mỗi đội phải đăng ký ít nhất 01 bộ quần áo đồng phục thi đấu tại buổi họp chuyên môn và bốc thăm chia bảng.

- Trường hợp 02 đội tuyển có trùng màu áo gặp nhau tại một trận thi đấu, Ban tổ chức sẽ bốc thăm để lựa chọn 01 đội tuyển mặc kèm áo pitch.

4.3. Khen thưởng

- Ban Tổ chức tiến hành trao các giải đồng đội cho các đội tuyển: 01 Giải Nhất (Vô địch), 01 Giải Nhì, 02 đồng Giải Ba.

- Các giải cá nhân: Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, Thủ môn suất xắc nhất.

4.4. Kỷ luật, khiếu nại

- 15 phút sau giờ bóng lăn, đội không có mặt sẽ bị xử thua 0 - 3.

- Mỗi thẻ vàng bị phạt 50.000đ, thẻ đỏ bị phạt 100.000đ.

- Chỉ có đội trưởng mới có quyền khiếu nại bằng văn bản trước, trong và sau trận đấu (chậm nhất là 15 phút sau khi kết thúc trận đấu).

ĐIỀU 5. KINH PHÍ TỔ CHỨC

- Đoàn Thanh Niên Viện Cơ Khí hỗ trợ kinh phí truyền thông giải (Livestream trận đấu và chup ảnh lưu niệm) và giải thưởng huy chương và cup lưu niệm.

- Kinh phí sân bãi trọng tài dự kiến: 800.000 đến 1000.000 /1 đội ( sẽ bàn trong cuộc họp trước giải với các đội trưởng phu thuộc vào quy mô giải).

- Các đơn vị tham dự: Tự túc kinh phí tập luyện và chi phí khác cho đoàn vận động viên của đơn vị tham gia giải đấu.

ĐIỀU 6. ĐĂNG KÝ THI ĐẤU

- Các đơn vị lập danh sách đoàn vận động viên tham dự giải bao gồm: 01 đôik trưởng, 01 huấn luyện viên và từ 10 - 18 cầu thủ (theo mẫu đính kèm).

- Danh sách đăng ký và kinh phí các đội trưởng mang theo nộp tại cuộc họp chuyên môn 17 giờ ngày 08 tháng 12 năm 2020 tại phòng 701 nhà A6.

- Mỗi đơn vị nộp ký quỹ: 200.000đ (sẽ được hoàn trả vào cuối giải đấu sau khi trừ đi phí nộp thẻ phạt).

ĐIỀU 7. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO

- Thành lập Ban Tổ chức Giải bóng đá nam sinh viên Viện Cơ Khí

1. PGS. TS Lê Văn Điểm           Viện  trưởng                                      Trưởng ban

2. ThS. Nguyễn Đức Bình          Bí thư Đoàn Viện Cơ Khí                     Phó ban

3. ThS. Vũ Thái Sơn                 Phó Bí thư Đoàn Viện Cơ Khí               Phó ban

4. Vũ Đình Kỳ                           Chủ tịch Hội sinh Viên VCK                 Ủy viên

- Chỉ có Ban Tổ chức mới có quyền sửa đổi, bổ sung Điều lệ này khi thấy cần thiết để phù hợp với thực tế phong trào tập luyện và thi đấu thể thao của sinh viên./.

 

                         Bí Thư

                          Đã ký

                   Nguyễn Đức Bình

 

Liên kết Website