Tổng kết chương trình tình nguyện Tiếp sức mùa thi và Mùa hè xanh - Sinh viên Viện Cơ khí

Sinh viên Viện Cơ khí tham gia tiếp sức mùa thi THPT Quốc Gia năm 2019

và chương trình mùa hè xanh tại xã Tiền Phong - Vĩnh Bảo

 

Thực hiện theo kế hoạch của Thành đoàn Hải Phòng và Đoàn trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Hội sinh viên Viện Cơ khí tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi THPT Quốc Gia năm 2019 tại Trường THPT chuyên Trần Phú các ngày từ 24 tháng 06 đến hết ngày 27 tháng 06 và chương trình Mùa hè xanh tại xã Tiền Phong huyện Vĩnh Bảo - Hải Phòng trong thời gian từ ngày 2 tháng 7 đến hết ngày 9 tháng 7.

Chương trình tiếp sức mùa thi và chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên được tham gia hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ.

Các hoạt động tiếp sức mùa thi tập trung vào việc hướng dẫn làm thủ tục dự thi; hướng dẫn nơi ăn uống đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn địa điểm thi và đi lại thuận lợi; hỗ trợ đi lại bằng xe máy miễn phí cho thí sinh; hỗ trợ nước uống, thông tin kỳ thi…Đặc biệt là hỗ trợ miễn phí cho một số thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại điểm thi có gần 20 tình nguyện viên thường trực, chia làm 2 ca. Các tình nguyện viên cũng thành lập các đội hướng dẫn phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm thi trước, trong và sau thời gian thi; phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn hiện tượng nâng giá, gây mất trật tự, bán hàng đa cấp, trộm cắp; phối hợp các địa phương, bệnh viện, trạm y tế và các trường xử lý tình huống khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe…

Sinh viên Viện Cơ khí tham gia Tiếp sức mùa thi THPT Quốc Gia năm 2019 tại trường THPT chuyên Trần Phú

Các Thí sinh được phát nước uống miễn phí tại điểm thi

Thí sinh ra kết thúc môn thi và ra về với tâm lý thỏa mái

Trong thời gian tham gia Chiến dịch mùa hè xanh, các bạn đoàn viên thanh niên Viện Cơ khí được tham gia các hoạt động tri ân người có công như: thăm và tặng quà các gia đình có công với cách mạng, dọn dẹp khu tưởng niệm Liệt Sỹ. Các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng: dạy bơi cho các em học sinh, tham gia dọn dẹp sân vận động và mương nước tại xã Tiền Phong...

Các thành viên tham gia mùa hè xanh gặp gỡ lãnh đạo địa phương

Đại diện Liên chi đoàn Viện Cơ khí thăm và tặng quà các gia đình có công với cách mạng tại Xã Tiền Phong - Vĩnh Bảo

Tham gia dọn dẹp tại khu tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ xã Tiền Phong

Tham gia dọn dẹp mương nước thủy lợi...

Tham gia dọn dẹp sân vận động xã...

Tham gia các hoạt động dạy hát - múa cho thiếu nhi tại địa phương

Kết thúc hai chương trình tình nguyện, các bạn sinh viên đều mang trong mình sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Qua những hoạt động của các bạn sinh viên Viện Cơ khí đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong mỗi Đoàn viên thanh niên. Hoạt động của Chiến dịch đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tính xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm ghi nhận và đánh giá cao.

 

 

 

 

 

Liên kết Website