Daikin Factory Tour 2024: Hành trình khám phá nhà máy Daikin Vietnam của giảng viên và sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Nhiệt lạnh – Viện Cơ khí, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Năm 2024, thay cho chương trình trao học bổng thường niên, Công ty Daikin Vietnam đã tổ chức và tài trợ chuyến Factory Tour tới nhà máy Daikin (tỉnh Hưng Yên) nhằm mang lại những trải nghiệm mới, thú vị và ý nghĩa hơn cho các sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Nhiệt trên toàn quốc. Là một trong số 11 trường đại được nhận lời mời từ Công ty Daikin Vietnam, TS. Dương Xuân Quang – Phó Trưởng bộ môn Kỹ thuật Nhiệt lạnh cùng với ba sinh viên xuất sắc nhất của ngành Kỹ thuật Nhiệt lạnh là Phạm Văn Thông lớp KNL61-ĐH, Phạm Minh Quang KNL62-ĐH, Bùi Văn Việt lớp KNL63-ĐH đã đại diện cho Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam tham gia sự kiện lần này.

Khi tham gia Chương trình Daikin Factory Tour 2024 (sau đây gọi tắt là Chương trình), sinh viên có cơ hội trải nghiệm Hội thảo Thiết kế kỹ thuật, Factory showroom và dây chuyền sản xuất, hội thảo nghề nghiệp, tham gia khóa đào tạo thực hành cùng các hoạt động giao lưu team building với các sinh viên và Thầy Cô giáo đến từ 11 trường đại học trên toàn quốc.

Giấy mời từ Công ty Daikin Vietnam

TS. Dương Xuân Quang cùng các em sinh viên Phạm Minh Quang, Bùi Văn Việt, Phạm Văn Thông

Trong buổi gặp mặt với lãnh đạo Công ty Daikin Vietnam tại trụ sở Văn phòng Daikin Hà Nội, TS. Dương Xuân Quang đã gửi lời cảm ơn đến công ty vì những hỗ trợ trong quá trình liên kết đào tạo mà công ty đã dành cho Trường Đại học Đại học Hàng hải Việt Nam trong suốt 05 năm qua như: tài trợ cho Viện Cơ khí và nhà trường 4 suất học bổng/01 năm (mỗi suất trị giá 5.000.000 đồng); tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề nhằm hỗ trợ sinh viên tiếp cận gần hơn với thực tiễn; tiếp nhận sinh viên thực tập học kỳ doanh nghiệp, thực tập chuyên môn sản xuất, thi công lắp đặt tại công trình; tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp, bố trí làm việc tại các vị trí huấn luyện đào tạo, thi công công trình, phụ trách kỹ thuật. Tham gia thi đấu giao hữu bóng đá; tăng cường giao lưu hợp tác giữa các doanh nghiệp chuyên ngành với giảng viên, sinh viên nhà trường.

Một số hình ảnh tham quan Văn phòng Daikin Hà Nội

Dịp này, giảng viên và sinh viên Viện Cơ khí – Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cùng các trường khắp 03 miền Bắc, Trung, Nam đã được tham quan Văn phòng Daikin Hà Nội trước khi tham gia trình bày đề tài trong Hội thảo Thiết kế kỹ thuật.

Một số hình ảnh tại buổi thuyết trình

Bên cạnh đó, đoàn đã đến tham quan nhà máy Daikin hiện đại hàng đầu thế giới đặt tại Khu công nghiệp Thăng Long 2 – tỉnh Hưng Yên; tham gia khóa đào tạo thực hành bắn vít và lắp ráp bộ phận máy điều hòa không khí, bộ nối ống không hàn khi lắp máy điều hòa Room Air, Sky Air, VRV.

Một số hình ảnh của các hoạt động trong Chương trình Daikin Factory Tour 2024:

Tham quan nhà máy sản xuất điều hòa không khí

Tham gia hội thảo nghề nghiệp và giới thiệu tổng quan về nhà máy

Nhân viên kỹ thuật của nhà máy giới thiệu về các chủng loại đời mới của máy điều hòa không khí hai mảnh

Giới thiệu hệ thống máy VRV đời thứ VI

Tham gia lớp nối ống không hàn

Tham gia lớp học lắp ráp máy điều hòa không khí

Tham gia thực hành lắp ráp máy điều hòa không khí hai mảnh

Đại diện Công ty Daikin Vietnam trao tặng quà lưu niệm cho các giảng viên và sinh viên tại Hội thảo nghề nghiệp

Gala diner và hoạt động team building

Để lan tỏa chương trình, Ban tổ chức đã giới thiệu về hoạt động “Daikin Scholarship Ambassador” nhằm tạo thêm động lực cho các sinh viên chuyên ngành phấn đấu trong học tập để có cơ hội tham gia chương trình trong những lần sau.

Chương trình Daikin Factory Tour 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp, Công ty Daikin Vietnam dự kiến sẽ tiếp tục triển khai chương trình trong những năm tiếp theo.

Toàn thể đại biểu chụp hình lưu niệm tại Chương trình Daikin Factory Tour 2024