HỌC KỸ THUẬT CƠ KHÍ VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG

HỌC KỸ THUẬT CƠ KHÍ VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI RA TRƯỜNG

 

Ngành Kỹ thuật cơ khí đã và đang giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và công nghiệp hóa đất nước. Trong tương lai gần, nhu cầu nhân lực của nhóm ngành này sẽ tăng cao với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn rõ nét về sự lựa chọn Học Kỹ thuật cơ khí và cơ hội việc làm sau khu ra trường.

Cơ hội việc làm cho sinh viên học Cơ khí:

Mới đây, ngày 14 tháng 5 năm 2019 Hội nghị về thực trạng và giải pháp thúc đẩy ngành cơ khí chế tạo Việt Nam đã tổ chức và đề ra những mục tiêu phát triển ngành cơ khí trong bối cảnh công nghiệp hóa đất nước và cách mạng công nghiệp 4.0. Theo số liệu về nhu cầu nhân lực do Bộ lao động thương binh và xã hội đã công bố thì nhu cầu nhân lực nhóm ngành Kỹ thuật cơ khí hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 35% nhu cầu lao động các ngành nghề. Nhóm ngành này luôn đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển nền kinh tế cả nước nói chung, nền kinh tế tại khu vực Hải Phòng và vùng lân cận nói riêng. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực nhóm ngành này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học. 

Tại Viện Cơ khí - Trường Đại Học Hàng Hải Việt Nam các Kỹ sư tương lai ngành Kỹ thuật cơ khí sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí, trang bị kỹ năng vận hành thiết bị nâng hạ, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, ô tô, cơ khí nhiệt lạnh, hệ thống cơ khí, hệ thống sản xuất và quản lý sản xuất. Sinh viên sau khi tốt thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE/NX, được nhận học bổng thực tập trực tiếp tại các công ty chế tạo máy, công ty điện tử, công ty điện lạnh, nhà máy sản xuất ô tô các bộ phận cảng biển...Do vậy, sau khi ra trường, các Kỹ sư ngành Kỹ thuật cơ khí có thể đáp ứng tốt nhu cầu các nhà tuyển dụng đề ra.

 Địa chỉ đào tạo ngành Kỹ thuật cơ khí tại khu vực Hải Phòng và vùng lân cận

Để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng thì bên cạnh kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Kỹ thuật cơ khí. Tại Viện Cơ khí -  trường đại học Hàng Hải Việt Nam sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng: kỹ năng tư duy logic, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng mềm, kỹ năng quản lý thời gian và được tham gia rèn luyện kỹ năng thực hành tại trung tâm thực hành Viện Cơ khí với các thiết bị cơ khí tiên tiến, hiện đại; thường xuyên tham gia các hội thảo chuyên đề với sự đồng hành của các doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn lớn trong và ngoài nước; sinh hoạt tại các CLB và thường xuyên tham dự các cuộc thi Nghiên cứu khoa học sinh viên trong và ngoài trường. Đây là những điểm mấu chốt không thể thiếu giúp sinh viên phát huy tối đa những tố chất, khả năng mà một người Kỹ sư Kỹ thuật Cơ khí cần phải có./.

 

 

Liên kết Website