Hội thảo Giải pháp Mô phỏng Kỹ thuật với ANSYS

      Ngày 23/5/2024 tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Viện Cơ khí phối hợp với Khoa Đóng tàu cùng Công ty CADFEM Việt Nam tổ chức Hội thảo Giải pháp Mô phỏng Kỹ thuật với Ansys. Tham dự có đại diện lãnh đạo và cán bộ của ba đơn vị cùng các giảng viên và sinh viên Viện Cơ khí quan tâm đến những công nghệ mô phỏng mới.

      Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Dương Nam – Phó Viện Trưởng Viện Cơ khí cho biết: “Trong thời gian gần đây, việc sử dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là các ứng dụng mô phỏng thực tế, đã khẳng định sức mạnh của mình và mang lại nhiều lợi ích đáng kể trong nhiều lĩnh vực đời sống, đặc biệt là lĩnh vực cơ khí. Đối với Viện Cơ khí, việc tối ưu hóa hiệu quả của quá trình nghiên cứu khoa học cùng việc tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sinh viên tiếp cận các giải pháp tiên tiến là mục tiêu quan trọng. Các ứng dụng của ANSYS không chỉ làm mới phương pháp giảng dạy mà còn nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu của cả thầy và trò. Hy vọng rằng trong tương lai, sự hợp tác giữa Nhà trường và các công ty cung cấp giải pháp công nghệ như CADFEM sẽ được mở rộng, giúp sinh viên và giảng viên của Nhà trường tiếp cận các ứng dụng hữu ích.”

Tại hội thảo, CADFEM Việt Nam đã giới thiệu về các thông tin chung của CADFEM Việt Nam cũng như về những phần mềm mô phỏng của hãng ANSYS và những chương trình đào tạo nổi bật được thiết kế dành riêng cho giáo dục.

      Đại diện của công ty CADFEM Việt Nam đã cung cấp nhiều thông tin cơ bản hữu ích về các modul mà ngành kỹ thuật cơ khí hiện nay đang rất quan tâm, có thể kể đến như ANSYS CFD - Mô phỏng Khí động lực học và Ứng dụng với các đặc trưng được dùng trong ô tô, máy bay hoặc các thiết bị công nghiệp; ANSYS Mechanical - Mô phỏng và phân tích kết cấu; ANSYS Granta Selector - Tính toán và lựa chọn hàng ngàn vật liệu cho giai đoạn thiết kế,..

      Qua việc lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia từ CADFEM Việt Nam, sinh viên đã được giúp hiểu rõ hơn về ứng dụng của quy trình mô phỏng trong thiết kế sản phẩm và quy trình phát triển vòng đời sản phẩm. Họ cũng đã nắm được các bước cụ thể để áp dụng mô phỏng trong quá trình này, cũng như nhận thức về vai trò của mô phỏng trong việc tối ưu hóa hiệu suất sản xuất, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

      Hội thảo đã cung cấp một cơ hội quý báu cho giảng viên và sinh viên của Viện Cơ khí tiếp cận với những công nghệ mới nhất từ ANSYS và học hỏi thông qua các ứng dụng mô phỏng được chia sẻ bởi các chuyên gia đến từ CADFEM Việt Nam.

Liên kết Website