Lễ trao học bổng LG Electronics cho sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Vào sáng ngày 23/03/2017 tại Công ty LG Electronics (khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng) đã diễn ra buổi lễ trao học bổng cho những sinh viên đạt thành tích học tập tốt trong năm 2017. Đây là hoạt động được LG Electronics duy trì hàng năm. Đợt trao học bổng lần này LG Electronics đã tổ chức phỏng vấn và lựa chọn 20 bạn sinh viên xuất sắc nhất thuộc các chuyên ngành Điện-Tự động, Cơ điện tử để trao học bổng.

Tại lễ trao học bổng, ông Ko Myung Eon, Tổng giám đốc công ty nói: “Chúng tôi cũng hy vọng sự kết hợp với nhà trường, thông qua nguồn hỗ trợ từ học bổng, những quan tâm tâm huyết của chúng tôi sẽ là động lực cho các sinh viên tiếp tục phấn đấu trong học tập, rèn luyện tài đức để làm giàu cho chính bản thân và đất nước, cũng như trở thành những công dân có ích cho xã hội sau này".

Thông qua chương trình học bổng này, LG muốn tiếp tục thể hiện sự quan tâm và giúp đỡ thiết thực đến thế hệ trẻ, nòng cốt cho sự phát triển của xã hội, đồng thời thể hiện sự sẵn sàng gánh vác trách nhiệm xã hội cũng như gắn bó lâu dài tại đất nước Việt Nam.

Sau lễ trao học bổng và chụp ảnh lưu niệm tại hội trường, các bạn sinh viên được tham quan cơ sở vật chất và dây chuyền lắp ráp sản phẩm điện tử của Công ty. Chia sẻ ngay sau khi nhận học bổng, bạn Lưu Thành Đạt - sinh viên lớp CĐT55ĐH, cho biết: “Mình rất vui và tự hào khi được nhận học bổng LG. Học bổng sẽ là nguồn động lực của mình trong việc học tập để hoàn thành nhiều dự định trong tương lai".

Ngoài suất học bổng trị giá 3.500.000VNĐ, phía LG Electronics cũng giành sự ưu tiên tuyển dụng đối với các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có nguyện vọng làm việc cho công ty. Với việc đạt được học bổng của LG, các em sinh viên một lần nữa đã khẳng định sự cố gắng nỗ lực của bản thân, chuyên tâm học tập để đạt những kết quả cao hơn, trở thành những tấm gương sáng tiêu biểu cho tất cả các sinh viên của trường Đại học Hàng hải nói riêng và các bạn sinh viên nói chung học tập noi theo.

LG Electronics Việt Nam Hải Phòng là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn là 1,5 tỷ USD, các sản phẩm chủ lực bao gồm các thiết bị điện tử gia dụng như Tivi, máy giặt, máy hút bụi và các sản phẩm cơ-điện tử ô tô. Bắt đầu đi vào sản xuất từ năm 2014, doanh thu của nhà máy tăng nhanh chóng. Năm 2016 đạt doanh thu là 1,5 tỷ USD, dự kiến năm 2017 doanh thu tiếp tục tăng gấp đôi, đạt 3 tỷ USD.

Nhà máy LG Electronics hiện có gấn 1000 công nhân và 400 cán bộ quản lý. Trong số 400 cán bộ quản lý, gần 140 cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp tại Đại học Hàng hải Việt Nam. Điều này càng khẳng định vị thế của Nhà trường trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế đất nước.

Được biết, trong năm 2017 LG Electronics sẽ thực hiện thêm một đợt phỏng vấn trao học bổng nữa. Đây sẽ là cơ hội tốt để các bạn sinh viên cơ khí tiếp tục phấn đấu, không những để nhận được những suất học bổng mà còn là cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lế.

Chụp ảnh lưu niệm tại LG Electronics

Các sinh viên nhận học bổng từ Tổng giám đốc LG Electronics

Các bạn sinh viên Cơ khí chụp ảnh lưu niệm với thầy Viện trưởng (danh sách dưới)

Khoa/Viện