Viện cơ khí tổ chức thành công Ngày hội kỹ thuật lần III năm học 2019 - 2020

Viện cơ khí tổ chức thành công Ngày hội kỹ thuật lần III năm học 2019 - 2020

 

Sáng ngày 4/1/2020,  Viện Cơ Khí - trường ĐH Hàng Hải Việt Nam long trọng tổ chức Ngày Hội Kỹ Thuật lần thứ III, tại đây Viện Cơ Khí đã giới thiệu các đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên, các sản phẩm cơ khí tiêu biểu đên từ các doanh nghiệp khách mời và đặc biệt là diễn ra cuộc thi xe mô hình MOUSETRAP CAR đến từ các bạn sinh viên năm nhất của Viện Cơ Khí.

 

Khu vực giới thiệu trưng bày sản phẩm NCKH của Giảng viên và sinh viên Viện Cơ khí

Đề tài NCKH cấp bộ GTVT: Ông phun tua bin khí xả tăng áp VTR250

Chủ nhiệm đề tài: PGT.TS. Lê Văn Điểm

Đề tài NCKH cấp thành phố (đang triển khai): Chân vịt hai bước 155CV

Đề tài NCKH sinh viên cấp trường: Máy phay CNC 5 trực mini

Đây là lần thứ 3 Ngày Hội Kỹ Thuật được tổ chức tại trường, những năm trước đó sự kiện cũng đã đạt được nhiều kết quả hết sức tích cực. Đây là một hoạt động bổ ích cho sinh viên năm nhất, giúp các sinh viên thỏa sức sáng tạo từ những kiến thức lý thuyết được trau dồi trên lớp. Ngoài ra còn có sự tham gia của Công Ty Rorze Robotech,Công ty Kyocera Hải Phòng giới thiệu chương trình tuyển dụng kỹ sư và thực tập sinh cho sinh viên các chuyên ngành của Viện Cơ Khí.

Đại diện công ty Kyocera Hải Phòng, ông Abe Hiroshi giới thiệu chương trình tuyển dụng công ty

Đây cũng là dịp để sinh viên năm nhất có cái nhìn toàn diện hơn về tương lai, về định hướng nghề nghiệp của mình sau này, đồng thời giúp tăng niềm đam mê với chuyên nghành mà mình đã lựa chọn, hoặc tìm hướng đi khác một các sớm nhất nếu cảm thấy không phù hợp.

Tại sự kiện, Viện Cơ khí cũng đã làm công tác phỏng vấn, xin ý kiến các bạn sinh viên Khóa 60 về cách thức và những tiêu chí, lý do vì sao các bạn quyết định chọn gắn bó và theo đuổi ước mơ trở  thành những kỹ sư cơ khí, từ đó rút ra những kinh nghiệm cho công tác tuyển sinh cho năm học tới.

Đặc biệt tại Ngày Hội Kỹ Thuật lần thứ III này diễn ra cuộc thi mô hình MOUSETRAP CAR là thành quả nghiên cứu và sáng tạo của các bạn sinh viên Khóa 60 cùng các thầy cô giáo giảng dạy bộ môn Nhập môn kỹ thuật, Các xe thi nhau trên các tiêu chí:

  • - Xe đi xa nhất;
  • - Xe được thiết kế dựa trên lò xo nguyên mẫu từ nhà sản xuất.

Sinh viên khóa 60 - Viện Cơ khí cùng xe mô hình MOUSETRAP-CAR

Xe mô hình...

Hai đội đạt giải ba cuộc thi MOUSETRAP_CAR

Đội đạt giải nhì...

Đội đạt giải nhất...

Các đội đạt giải cùng các Thầy/Cô và khách mời doanh nghệp...

Ngày Hội Kỹ Thuật lần thứ III của Viện Cơ Khí đã thành công tốt đẹp, chân thành cảm ơn sự tham gia đầy đủ của các thầy cô giảng viên, các bạn sinh viên cùng đại diện các công ty doanh nghiệp đã đến dự ./.

 Thực hiện: Ban truyền thông Viện Cơ khí.

 

 

 

 

 

Liên kết Website