Học sinh 12 Hải Phòng chọn học gì và ở đâu tại đại học?

Học sinh lớp 12 Hải Phòng chọn học gì và ở đâu tại đại học

Các em học sinh lớp 12 đang đứng trước sự lựa chọn quan trọng nhất cuộc đời, có thể nói đây là sự lựa chọn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sự nghiệp sau này của các em. Kỳ thi THPT Quốc Gia đang đến gần, hãy để chúng tôi đưa ra một vài phân tích cho các em học sinh lớp 12 tại Hải Phòng có thể dễ dàng hơn trong công việc lựa chọn đầy khó khăn này:

- Đối với các bạn học sinh muốn có một trải nghiệm cuộc sống mới, tự lập: các em có thể chọn theo học đại học tại Hà Nội, nơi có rất nhiều trường đại học với nhiều ngành nghề hấp dẫn.

Ưu điểm: Được tự lập, khám phá cuộc sống và thế giới, sống trong thành phố lớn hơn có nhiều cơ hội cực tốt.

Nhược điểm: Phải sống xa nhà, cuốc sống vất vả, giá cả chi tiêu, học phí đắt đỏ, dễ lơ là việc học tập khi không có sự giám sát, sự cạnh tranh khốc liệt hơn.

Đối với các bạn học sinh muốn học tập tại Hải Phòng: Hải Phòng là một thành phố lớn của cả nước, có rất nhiều công việc đặc thù liên quan đến hoạt động kinh tế của thành phố Hải Phòng.

+ Thứ nhất: Hải Phòng đang dần trở thành trung tâm công nghiệp của cả nước, rất nhiều khu công nghiệp và nhà máy vừa mới và đang được xây dựng, do đó nhu cầu nhân lực ngành kĩ thuật như Cơ khí, Điện tử...đang là cực lớn. Sinh viên những ngành này có khả năng xin việc rất dễ dàng.

+ Thứ hai: Với đặc thù thành phố Cảng biển, các ngành liên quan đến kinh tế biển và Logistic cũng có một số lượng việc làm rất lớn, tuy nhiên khối lượng nhân lực trong các ngành Kinh tế biển đang tương đối lớn, do đó sự cạnh tranh trong công việc sẽ là rất lớn.

 - Một số trường đại học tốt ở Hải Phòng: Trường Đại học lớn nhất tại Hải Phòng đang là Đại Học Hàng Hải Việt Nam, với số lượng sinh viên 12000, điểm chuẩn từ 15 cho tới 23, chỉ tiêu hàng năm là trên 3000 sinh viên; Trường Đại học Hàng hải Việt Nam hiện có một số ngành rất tốt đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng nóng như Cơ khí ô tô, Cơ Điện tử, Nhiệt Lạnh, Máy nâng chuyển cùng một số ngành như Kinh tế biển, Điện - Điện tử.

Trường Đại học Y Hải Phòng: Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm khoảng 300, đây là trường có chất lượng sinh viên cao với mức điểm đầu vào phù hợp với những sinh viên Giỏi thường khoảng 25 điểm trở lên và các tiêu chí phụ.

Trường Đại học Hải Phòng: Đây cũng là trường đại học đa ngành tốt tại Hải phòng, tập trung vào các ngành sư phạm, điểm chuẩn của trường gian động từ 15 - 20 điểm, số lượng chỉ tiêu cũng là rất lớn.

 

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích các em học sinh lớp 12 tại Hải phòng, cũng như các bậc phụ huynh có được sự định hướng cho con em mình. 

Để tìm hiểu thông tin về Viện Cơ khí - Đại học Hàng hải Việt Nam xin truy cập: Facebook Viện Cơ khí nhấn vào đây

 

Liên kết Website