Đoàn sinh viên Viện Cơ Khí tham gia hội thi tay nghề giỏi bộ Giao Thông Vận Tải

Kỳ thi tay nghề ASEAN xuất phát từ Chương trình Phát triển kỹ năng nghề châu Á - Thái Bình Dương, do Tổ chức Lao động quốc tế tổ chức vào năm 1993. Từ năm 1995, kỳ thi được chính thức tổ chức theo định kỳ hai năm một lần, thu hút đối tượng tham dự là lao động trẻ, không quá 22 tuổi thuộc các nước thành viên ASEAN.

Để chuẩn bị cho hội thi tay nghề giỏi Asean lần thứ 11 sẽ diễn ra vào năm 2016, Bộ Giao Thông Vận Tải đã tổ chức hội thi để tuyển chọn các ứng viên xuất sắc tham dự kỳ tuyển chọn cấp quốc gia. Hội thị được tổ chức từ ngày 21/12/2015 đến 25/12/2015 tại trường Cao đẳng nghề Giao Thông Vận Tải trung ương I tại xã Thụy An – Ba Vì – Hà Nội.

Đoàn dự thi trường Đại học Hàng Hải Việt Nam đến với hội thi với năm nghề tham dự: Thiết kế kỹ thuật cơ khí; Thiết kế trang Web; Lắp ráp điện; Hàn. Với 12 sinh viên tham dự hội thi, và 6 chuyên gia.

Sinh viên Viện Cơ khí tham dự kỳ thi ở nghề thiết kế kỹ thuật cơ khí, đây là một nghề đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường lao động toàn thế giới. Đến với cuộc thi, các em sinh viên Viện Cơ Khí bao gồm các thành viên thuộc lớp KCK54ĐH là Nguyễn Văn Sáng, Lê Văn Trung, Đỗ Đức Nhàn, Nguyễn Quyết Chiến. Các sinh viên đến với cuộc thi với rất nhiều khó khăn như thời gian chuẩn tập luyện ngắn, phải thực hiện một lúc nhiều nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học .. tuy nhiên với một tinh thần quyết tâm, và chịu khó, các em đã hoàn thành kỳ thi với một giải ba của bạn Đỗ Đức Nhàn, và một giải khuyến khích của bạn Lê Văn Trung. Đây thực sự là một kết quả xứng đáng cho sự cố gắng của các bạn, vì đối thủ của các bạn đến từ những trường có truyền thống trong lĩnh vực này.

Thông qua kỳ thi này, các sinh viên đã nhận thức rõ được tầm quan trọng của kỹ năng trong làm việc, từ đó trau dồi các kiến thức và kỹ năng của bản thân, cũng như truyền các kinh nghiệm của mình đến các em sinh viên khóa sau.

Đây là một kỳ thi hết sức bổ ích và lý thú, nếu các bạn sinh viên nào muôn tham dự, hay đến câu lạc bộ tin học Cơ khí vào 8h00 sáng thứ 7 hàng tuần tại phòng 708 A6 để được hướng dẫn và rèn luyện các kỹ năng.

Hotline: Nguyễn Vĩnh Hải 0972.408.407

Liên kết Website