HỘI THẢO KHOA HỌC CHÀO MỪNG 68 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2023-2024, cũng như tạo môi trường thuận lợi cho các cán bộ, giảng viên Viện Cơ khí và doanh nghiệp trao đổi học thuật, công bố các công trình nghiên cứu khoa học mới, ngày 26/03/2024, tại Văn phòng Viện Cơ khí,Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tổ chức thành công "HỘI THẢO KHOA HỌC CHÀO MỪNG 68 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG HẢI VIỆT NAM "

Đến dự với hội thảo về phía đại diện Nhà trường có TS. Trần Thế Nam - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ; về phía Viện Cơ khí có PGS.TS Đào Ngọc Biên – Viện Trưởng Viện Cơ khí; Về phía khách mời có ThS. Vũ Tuấn Linh – Viện Kỹ thuật Hải quân, ThS. Đoàn Minh Đức – Giám đốc công nghệ Cty CP TM&DV MES LAB, cùng  toàn thể cán bộ giảng viện Viện Cơ khí và các nhà khoa học quan tâm.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Đào Ngọc Biên – Viện Trưởng Viện Cơ khí đã thay mặt lãnh đạo Viện chúc mừng các giảng viên, nhà khoa học trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Thầy đã gửi gắm, động viên các cán bộ, giảng viên tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học để tăng cường vị thế Viện, mở rộng hợp tác với các đơn vị ngoài và hợp tác quốc tế.

Buổi hội thảo diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi và cuốn hút với 03 báo cáo rất ý nghĩa, có hàm lượng khoa học cao cả về lý luận và thực tiễn của các giảng viên Viện Cơ khí và khách mời đến từ Viện Kỹ thuật Hải Quân và công ty CP TM&DV MES LAB.

Báo cáo khoa học “Cải thiện tính dẻo của hợp kim Al-Zn bằng đất hiếm kết hợp với phương pháp xử lý cơ-nhiệt” của TS. Bùi Thị Ngọc Mai- Viện Cơ khí
Báo cáo khoa học “Cải thiện tính dẻo của hợp kim Al-Zn bằng đất hiếm kết hợp với phương pháp xử lý cơ-nhiệt” của TS. Bùi Thị Ngọc Mai-Viện Cơ khí

Báo cáo khoa học “Nhà máy sản xuất thông minh - Ứng dụng giải pháp chuyển đổi số ERP” của ThS. Đoàn Minh Đức - Giám đốc Công nghệ Công ty CP TM&DV MES LAB

Báo cáo khoa học “Ứng dụng công nghệ mô phỏng xây dựng địa hình 3D  trong mô phỏng huấn luyện và tác chiến” của ThS. Vũ Tuấn Linh - Viện Kỹ thuật hải quân

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều nội dung rất quan trọng và ý nghĩa trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, là diễn đàn trao đổi học thuật và các vấn đề thực tế trong sản xuất giữa cán bố giảng viên Viện Cơ khí cùng đơn vị doanh nghiệp.